Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau?

Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau?

Ở Việt Nam, khi đi chợ có thể mua (có khi cố tránh cũng không tránh được):
  1. Chân gà trắng phau là món từng bị phát hiện ngâm ôxy già. Sau công đoạn rút xương, phần da và gân của chân gà sẽ được ngâm tẩy để từ màu trắng ngà trở thành trắng tinh.
  2. Bì lợn được “phù phép” để biến những mảng da bốc mùi hôi thối trở thành những sợi bì trắng nhờ ngâm hóa chất và dung dịch ôxy già.
  3. Thịt bò quá hạn sử dụng, thậm chí nhiều lô thịt bị hỏng được chế biến thành khô bò.
  4. Vịt quay được quét phẩm màu.
  5. Gà vàng là do nhuộm, da căng là do người bán bơm nước dưới mặt da làm cho mặt căng. Con nào mà khớp đùi, cánh dô lên thì rất có thể do bị bơm nước, để làm tăng trọng lượng.
  6. Măng bị ngâm tẩm hóa chất vì dễ đổi màu.
  7. Đặc sản bì lợn: Bì lợn nguyên liệu được chất thành đống dưới nền đất hoặc trong các thùng chứa cáu bẩn. Nhiều mảng bì lợn chứa trong thùng xốp chờ chế biến đang phân hủy bốc mùi hôi nồng nặc, các thùng nhựa ngâm da có màu vàng ố, sủi bọt bẩn.
  8. Nước uống đóng chai hiệu Aquarphar, Golf có chứa vi trùng gây mủ Pseudomonas.
  9. Thịt trâu nhập khẩu từ Ấn Độ bốc mùi hôi thối nồng nặc, chảy dịch trong kho lạnh chuẩn bị mang đi tiêu thụ.
  10. Chân gà nhập khẩu từ Ba Lan không đạt vệ sinh còn nguyên lông, da lụa, móng, được đóng thùng để bán ra thị trường.
  11. Mỡ trâu, bò, lợn được thu mua từ khắp nơi vứt xuống nền đất bẩn chờ “chế biến”, sau đó bán ra các tỉnh. Từ đấy phân phối cho các bếp nấu ăn tập thể, công trình xây dựng, khu công nghiệp, nhà hàng, quán ăn…
  12. Mỡ bẩn sau khi chế biến được đựng trong những thùng hóa chất bẩn thỉu.
  13. Bì lợn được luộc, ngâm vào ôxy già, tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp. Sau đó được cán nhỏ, chế biến thành món bì bán trong các cửa hàng cơm, bánh mỳ.
  14. Trên 80% mẫu hạt dưa, bột ớt có chứa chất gây ung thư (chất Rhodamine).
  15. Ngô được chiên bằng mỡ phế thải.
  16. 56% các mẫu thực phẩm được xét nghiệm bị nhiễm vi sinh vật và nhiều loại thực phẩm bị nhiễm chất hóa học, chất kích thích tăng trưởng, chất hỗ trợ chế biến, chất chống oxy hóa…
  17. Sản xuất mỡ bột, tóp mỡ từ lòng phèo, da, mỡ động vật còn dính phân.
  18. Nguyên liệu làm mứt đựng trong các thùng phuy với hằng hà sa số dòi bọ…
  19. Nằm cùng những miếng nguyên liệu mứt là dòi, ruồi nhặng, thằn lằn và cả phân gián.
  20. Sản phẩm mực đông lạnh trương thối, mốc xanh mốc đỏ được tẩy bằng hóa chất để “biến” thành mực… tươi, trắng phau. Có cả một hệ thống máy quay tạo lực ly tâm làm trắng mực. Công nghệ chế biến được các nhân công mô tả chính xác như những nhân viên kỹ thuật đích thực: mực bẩn đông lạnh được bóc sạch, sau đó cho vào thùng có chứa nước rồi đổ nửa cân muối, 1/3 cây đá và khoảng 250ml hóa chất hydrogen peroxide vào ngâm trong vòng 1 tiếng. Sau đó, mực được đưa vào máy quay ly tâm “làm trắng”, rửa sạch và đóng thùng xốp đem đi tiêu thụ.
  21. Ruốc thịt được “làm hàng” bằng phẩm màu, hương thịt tổng hợp. Bóng bì mốc meo, bốc mùi, phơi trên bãi rác. Miến giăng từ góc chuồng lợn tới miệng cống…
  22. Bánh phở, bún pha focmon.
  23. Giò chả  pha hàn the.
  24. Đậu phụ pha thạch cao.
  25. Hoa quả được tiêm chất thúc chín hoặc ngâm chất bảo quản độc hại.
  26. Nước tương được chế biến từ xương …người.
  27. Luyện xương thối thành nước tương.
  28. Cơm giá rẻ = Thịt ươn, rau thối + hóa chất tẩm ướp: Các loại thịt, cá, rau quả đa phần đã bị ươn, bốc mùi, được các chủ quán mua với giá rẻ đem về thêm “hóa chất” vào, biến thành thực phẩm bắt mắt bán cho khách bình dân: xem
  29. Chó chết sình được “phù phép” thành cầy tơ 7 món: “hô biến” một con chó già thành chó tơ, chó chết trôi thôi không thối, chó lở loét thành lành lặn, chó gầy trơ xương trở nên nặng ký chỉ trong vài tích tắc đồng hồ… [xem]
  30. Cà phê “khơi nguồn sáng tạo” được sản xuất từ bột bắp rang cháy khét, đậu nành hạt và “hương vị”: Trong “cà phê bẩn”, ngoài cà phê, đậu nành, bắp còn có khoảng chục loại hóa chất, phụ liệu độc hại như: bột CNC (chất làm keo), chất tạo bọt trắng, caramen tạo mùi, tinh sữa, tinh ca cao, tinh cà phê, bơ công nghiệp, đường hóa học, bột vani… [xem]
  31. “Ướp” gạo bằng thuốc diệt mối mọt [xem]
Vài “kết quả”:
  1. Thực phẩm nhiễm Listeria Monocytogene gây ngộ độc, sảy thai và thai chết lưu.
  2. 1/1/2009 – 12/1/2010: cả nước tạm thời ghi nhận con số 111 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 4.100 người mắc, trong đó 31 người tử vong.
  3. Bệnh viện Ung Bướu TPHCM quá tải: xem
  4. (còn tiếp)

Trách nhiệm:

  • Trong khi vấn đề an toàn thực phẩm khiến nhiều người phải “rùng mình” thì quả bóng trách nhiệm lại đang được tới 5 Bộ “đá” quẩn quanh. Không ai đứng ra chịu trách nhiệm đến cùng dù vẫn có Bộ thừa nhận vai trò “nhạc trưởng”…: xem
Câu hỏi:
  • Có phải vì lợi nhuận mà con người sẵn sàng hủy diệt lẫn nhau?
  • Tại sao các cơ quan chức năng lại đá qua đá lại như thế?
  • Làm thế nào để tránh được những độc phẩm trên khi đi ăn sắm ở Việt Nam?
  • Để độc phẩm tràn lan có phải “Đây là quyền của chúng tôi”?

———-
TS. Lê Văn Út, ĐH Oulu, Phần Lan.

———————————————–

Tham khảo:

http://megafun.vn/tin-tuc/xa-hoi/201110/Com-gia-re-Thit-uon-rau-thoi-hoa-chat-tam-uop-164593/

http://vnexpress.net/gl/doi-song/2011/10/du-chieu-danh-bong-thuc-pham-lua-nguoi-mua/

http://vnexpress.net/gl/doi-song/2009/11/3ba159f7/

http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/doi-song/2009/11/3ba15a20/page_1.asp

http://dantri.com.vn/c7/s7-373782/tren-80-mau-hat-dua-bot-ot-co-chua-chat-gay-ung-thu.htm

http://dantri.com.vn/c20/s20-372633/ky-1-cong-nghe-dau-doc-giong-noi.htm

http://dantri.com.vn/c20/s20-372686/ky-2-tham-nhap-nhung-lo-thuc-pham-sieu-ban.htm

http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Luyen-xuong-thoi-thanh-nuoc-tuong/50728789/407/

***********

******************************

***********

Đọc tiếp trong Yêu Việt Nam

***********

******************************

***********

18 Comments »

  1. […] đạn tử vong (VTC). – Long An: Thẩm phán bảo lãnh cho chồng là… côn đồ (DV). – Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? (Lê Văn Út). – Wikileaks: Tranh giành quyền lực làm ASEAN lúng túng và kém hiệu […]

  2. […] Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? (Lê Văn […]

  3. […] Làm thế nào để tránh được những độc phẩm trên khi đi ăn sắm ở Việt Nam? ———- Theo TS. Lê Văn Út, ĐH Oulu, Phần Lan. https://utvle.wordpress.com […]

  4. […] Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? […]

  5. 5
    Người Việt Says:

    22. bánh Phở, bún: pha focmon
    23. Giò chả: pha Hàn the
    24. Đậu phụ: pha thạch cao
    25. Hoa quả được tiêm chất thúc chín hoặc ngâm chất bảo quản độc hại.
    26. Nước tương: chế biến từ xương …người
    27. còn nhiều nữa
    ————
    UVL: Cảm ơn bác nhiều lắm. Lâu ngày nên quên 🙂

  6. […] Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? […]

  7. […] đọc tiếp trên blog của GS Lê Văn Út. Like this:LikeBe the first to like this […]

  8. 8
    conopi Says:

    Ngoài thực phẩm ,theo chỗ tôi biết các hàng hóa của TQ có tính cách phá hoại ,mau hỏng , mà người tiêu dùng khó nhận biết ,đặc biệt là các hàng nhái mẫu mã của Nhật ,Hàn quốc ….Đây là chiêu 1 mũi tên trúng nhiều đích, vừa làm mất tiền ,mất công của người tiêu dùng (đánh vào kinh tế ) , vừa làm cho 1 bộ phận trở nên hỏng vì lừa người khác , vừa hạ uy tín hàng của đối thủ cạnh tranh .Bây giờ hầu như cách làm ăn của 1 số lớn doanh nghiệp (trong nhiều ngành hàng ) là mua hàng TQ , vô bao bì theo nhãn hiệu của mình đăng ký tại VN và bán kiếm lời. Rất nguy hiểm !!!!!

  9. […] Tại sao các cơ quan chức năng lại đá qua đá lại như thế? ———- TS. Lê Văn Út, ĐH Oulu, Phần Lan. Nguồn: Blog Út V.Lê […]

  10. […] Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? (Lê Văn […]

  11. 11
    Tran Kim Long Says:

    Moi anh xem trang web ve Xu Nau
    http://xunau.org/
    ————

    UVL: Cảm ơn bác nhiều lắm.

  12. 12
    nguyen hung Says:

    Người VN không bao giờ muốn tự hủy diệt lẩn nhau,do thiếu hiểu biết các giá trị tinh thần dân tộc ngày càng mai một do tính làm ăn chụp giựt của các thương lái tàu mang vào.Nhưng nguyên nhân chính là do sự quả lý lảnh đạo của nhà nước hiện tại đã dấn đến hậu qủa tàn khóc như hôm nay,từ ngày mở cửa bình thường hóa quan hệ với TQ,các hàng hóa TQ lủ lượt qua biên giới VN cả chính ngạch lẩn tiểu ngạch chinh sự qủan lý lỏng lẻo cộng với tham nhủng đã để các lọai hóa chất du nhập vào VN và vô số các hàng hóa độc hại đã tràn ngập thị trường VN,đầu độc người dân VN.Chính các thương gia TQ tiếp tay bởi các viên cán bộ quan liêu và những gian thương bất chính đầu độc VN,với sự nguy hại đến khó lường như thế phải đươc ngăn chặn nghiêm cấm quyết liệt nhưng trái lại các nhà lảnh đạo đất nước vì lợi ích chính trị của đảng phái và bản thân đã tiếp tay cho TQ qua các đại dự án như boxit Tây Nguyên,tuy chưa đi vào họat động chính thức thì đã rò rỉ hóa chất vào môi trường dẫn đến tác hại cuộc sống người tây nguyên địa phương nơi có đặc nhà máy boxit.Đã có rất nhiều dẩn chứng khoa học đã được trình bày từ các nhà khoa học VN hàng đầu trên thế giới,nhưng vẫn không làm cho các vị lảnh đạo từ bỏ ý định,phải đạt câu hỏi Tại sao không thể nói không với những dự án hại dân hại nước? đến các vị lảnh đạo cao nhất nước

  13. không chỉ có thực phẩm, mấy chục năm qua, theo kich bản của Trung Hoa, dưới sự chỉ giáo của nãnh tụ người Việt đã hoàn thành xuất sắc “sứ mệnh” này?

  14. […] Tại sao các cơ quan chức năng lại đá qua đá lại như thế? ———- TS. Lê Văn Út, ĐH Oulu, Phần Lan. Nguồn: Blog Út V.Lê […]

  15. 15
    NVX Says:

    Mời anh Út xem sự quá tải tại bệnh viện ung bướu Sài Gòn:
    http://ven.vn/benh-vien-ung-buou-tphcm-bang-moi-cach-giam-tinh-trang-qua-tai_t77c441n19987tn.aspx
    http://dantri.com.vn/c7/s7-195893/qua-tai-benh-vien-ung-buou-gia-dinh.htm
    Đó, hậu quả là vậy đó anh Út.
    —————
    UVL: Cảm ơn bác rất nhiều. Đã bổ sung vào danh sách.

  16. […] muốn huỷ diệt lẫn nhau? 10/10/2011 Admin Để lại phản hồi Go to comments Theo: Blog Út VLê – Ở Việt Nam, khi đi chợ có thể mua (có khi cố tránh cũng không […]

  17. that man ro.That sau ho mot so nguoi lam o danh dan toc Viet
    oang Thach

  18. […] Có phải người Việt Nam đang muốn huỷ diệt lẫn nhau? (Lê Văn […]


RSS Feed for this entry

Leave a comment