Một mảnh đất được bán cùng lúc cho nhiều người

 

Hoa hậu biển Ngọc Diệp bị ‘đại gia’ lừa tiền tỷ

Mang mảnh đất “ảo” bán cho hoa hậu biển 2006 – Ngọc Diệp, Trương Ngọc Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc công ty cổ phần xây dựng & thương mại Phúc An Thịnh) đã chiếm đoạt của nạn nhân một tỷ đồng tiền cọc.

Ngày 10/1, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Ngọc Dũng (40 tuổi, ngụ TP HCM) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhà chức trách cũng thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của “đại gia” Dũng tại đường Hồ Biểu Chánh (phường 11, quận Phú Nhuận) và tại trụ sở công ty Phúc An Thịnh (quận 1). Cơ quan điều tra đã thu giữ một lượng lớn tài liệu được cho là của ông Dũng dùng vào việc bán đất khống, chiếm đoạt rất nhiều tiền của các nạn nhân.

“Đại gia” bị dẫn về cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.P

Theo điều tra ban đầu, Dũng rao bán cho hoa hậu Ngọc Diệp 2 nền đất có giá trị chuyển nhượng 4,5 tỷ đồng tại khu dân cư 174 ha Thạnh Mỹ Lợi (quận 2). Sau khi ký hợp đồng, Ngọc Diệp đã đặt cọc một tỷ nhưng chờ mãi không thấy Phúc An Thịnh giao đất.

Đến ngày 31/1/2011, người đẹp đến hỏi thì được phía công ty của Dũng cho biết đang tiến hành giải quyết các thủ tục pháp lý, yêu cầu chờ thêm một thời gian. Khoảng 4 tháng sau vẫn không thấy động tĩnh, Ngọc Điệp tìm đến nơi thì phát hiện khu đất mình đặt mua thuộc chủ quyền của người khác nên tố cáo với công an. Nhà chức trách cũng xác định với hành vi tương tự, Dũng đã lừa nhiều nạn nhân khác, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo một cán bộ điều tra, Dũng từng được giới doanh nhân Sài thành nể nang bởi cái “mác” Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc công ty cổ phần xây dựng & thương mại Phúc An Thịnh và luôn tỏ ra là người sang trọng, sành điệu. Tuy nhiên đến lúc tra tay vào còng, “đại gia” này không có tiền trả lương nhân viên và tiền thuê trụ sở nhiều tháng liền.

Quốc Thắng

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/01/hoa-hau-bien-ngoc-diep-bi-dai-gia-lua-tien-ty/

Advertisements

1 Comment »

  1. […] Một mảnh đất được bán cùng lúc cho nhiều người (utvle.wordpress.com) […]


RSS Feed for this entry

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: