Sao đem hạnh phúc cả đời đặt vào tay thầy bói?

Sao đem hạnh phúc cả đời đặt vào tay thầy bói?

TTO – Có những cuộc tình không thể cập bến hôn nhân chỉ vì thầy bói bảo “không hợp tuổi”, cũng có những mối quan hệ gia đình rạn vỡ bởi con cái dám “cãi” sách tướng số kết hôn với người “không hợp số mạng”…

Bạn tin hay không tin những lời “phán” ấy? Nếu là người trong cuộc, bạn cứu vãn cuộc tình của mình thế nào?

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các ý kiến sau và chia sẻ suy nghĩ.

>> Tình mình “lên bờ xuống ruộng” vì thầy bói
>> Thầy bói bảo, chúng mình khó thành đôi…

 

Bạn có tin vào những lời phán của thầy bói về sự kết hợp giữa hai bạn sẽ mang lại những kết quả không tốt? – Ảnh minh họa: từ Internet

Cuộc chiến khốc liệt của tôi với… cuốn sách bói

Tôi cũng từng bị thầy bói phán về chuyện tình cảm. Cách đây 5 năm, tôi yêu một cô gái xa quê đi làm tại Bình Dương như tôi. Khi chúng tôi yêu nhau và tôi đưa em về Bắc ra mắt bố mẹ thì bố mẹ tôi cũng vui vẻ bình thường. Đám hỏi diễn ra suôn sẻ. Nhưng đám hỏi vừa kết thúc, chúng tôi vừa về đến nhà thì một có một ông anh họ bằng tuổi bố tôi – là trưởng họ – đã lôi một cuốn sách bói ra và phán là chúng tôi không hợp nhau, có thể sẽ khó sống hạnh phúc.

Bố mẹ tôi mới nghe vậy đã ngăn cấm ngay, không cho tiếp tục đám cưới và đã có nhiều hành động cấm đoán rất mạnh mẽ. Tôi và người yêu tôi đều sốc nặng. Bố mẹ tôi đã gọi điện xuống nhà người yêu tôi từ chối bỏ lễ vu qui, tôi càng sốc và buồn vô thẳm.

Nhưng tôi đã đấu tranh không ngừng nghỉ để đến với người tôi yêu. Tôi đã gọi điện nói với mẹ của người yêu tôi và khẳng định: “Con sẽ không làm bác thất vọng đâu và cũng không để người con yêu bị thiệt thòi được”.

Tôi nói với người yêu tôi là quay vào lại Bình Dương rồi tính tiếp. Tôi nói dối bố mẹ là tôi vào Bình Dương lấy giấy tờ làm thủ tục xin nghỉ việc rồi sẽ quay về lại.

Khi tôi vào Bình Dương, bố mẹ tôi liên tục gọi điện cho tôi cấm không được đến hoặc gặp người yêu tôi. Tôi chỉ đồng ý cho qua và vẫn gặp người yêu liên tục với hy vọng có thể làm bố mẹ tôi nản lòng mà thôi không ngăn cản nữa.

Nhưng cuối cùng, chúng tôi vẫn không thể làm lay động được suy nghĩ của bố mẹ. Tôi quyết định lừa dối gia đình tôi là người yêu tôi đã có bầu với tôi (thực sự lá chúng tôi chưa đi quá giới hạn như vậy). Và gia đình tôi không còn cách nào khác đã chấp nhận cho chúng tôi đến với nhau.

Chúng tôi làm đám cưới và hiện nay có một bé trai gần 4 tuổi. Dù cuộc sống còn khó khăn nhưng chúng tôi không bao giờ đầu hàng số phận. Tôi và vợ tôi luôn cố gắng làm việc và bồi dưỡng chuyên môn kiến thức để có tương lai tốt hơn cho con cái chúng tôi sau này. Từ đó đến nay, bố mẹ tôi vẫn đối xử với vợ chồng tôi chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng.

Đinh Công Hải

Không thể chấp nhận một người yêu tin vào bói toán

Em ủng hộ ý kiến đã đến lúc phải từ bỏ những quan niệm lạc hậu ấy đi! Nhưng em cũng là nạn nhân của chuyện tuổi tác. Em tuổi tị, còn người yêu em tuổi hợi. Người yêu em chỉ nói với em là mẹ anh bảo hai đứa không hợp tuổi và bà không thể chấp nhận được.

Em rất thất vọng! Em buồn mẹ anh một, mà giận anh đến 10. Anh yêu em sao lại dễ dàng buông xuôi, dễ dàng chấp nhận từ bỏ tình cảm hai đứa đã xây đắp, anh không có một hành động nào để bảo vệ tình yêu. Em đã suy nghĩ nhiều và cuối cùng vẫn phải chấp nhận, đó chỉ là một lý do để người ta kết thúc một chuyện tình…

Nắng Mai

Chả biết yêu là gì

Là một người trẻ, tôi vô cùng hụt hẫng khi còn nhiều bạn trẻ có nhận thức sai lầm, lạc hậu như vậy. Trước hết tôi thấy bạn gái đó chẳng biết yêu là gì. Tình yêu đâu đơn giản, tầm thường như vậy, đâu thể nhẹ hơn lời nói vu vơ của thầy bói?

Bạn có thấy nhiều đôi yêu nhau bị ngăn cấm vì chủng tộc, tôn giáo, vì môn đăng hộ đối, thành kiến gia đình… Vậy mà họ vẫn yêu và tìm mọi cách đến với nhau. Khi yêu và chấp nhận tiến tới hôn nhân thì việc định liệu, lo lắng cho tương lai là đúng, là có trách nhiệm, biết lo…

Nhưng không phải lo cho bản thân mà là lo cho cả hai. Không phải chỉ chấp nhận cái tươi đẹp, thoải mái…, mà phải chia sẻ cả cái khó khăn trước mắt. Đó là trách nhiệm, là tình vợ chồng, là đạo lí con người. Một người sớm “bỏ chạy” như cô bạn gái của quoccanh832005@… trong tâm sự Thầy bói bảo, chúng mình khó thành đôi… thì theo tôi cũng sẻ sớm “bỏ chạy” trên bất cứ lĩnh vực, vấn đề nào bởi thiếu lập trường, bản lĩnh.

Ngọc Diệp

Tin thầy bói thì tôi đã mất vợ hiền

Chúng tôi sắp tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Và cách đây cũng khoảng thời gian này chúng tôi cũng bị một ông thầy bói phán rằng: Cậu mạng thủy còn cô ấy mạng hỏa, cưới nhau về thì ắt là thủy phải dập tắt hỏa thôi, không thể ăn đời ở kiếp với nhau được”.

Lúc đó chúng tôi cũng hơi hoang mang nhưng ông ngoại tôi (nếu bây giờ còn sống thì cũng hơn 100 tuổi) đã nói: “Nếu tụi con duy tâm thì phải thấy rằng con người ta có số mạng và dù ta có làm gì cũng không thoát khỏi số trời đã định. Chỉ có ăn ở hiền lành đạo đức thì ông trời (nếu có) mới ngó lại mà thôi. Con nếu đã không tin thì đương nhiên không phải kiêng cữ gì”.

Sau đó chúng tôi tổ chức lễ cưới, và đã gần 25 năm rồi cuộc sống vẫn rất bình an, hạnh phúc. Bây giờ mỗi khi nhớ lại lời thầy bói nói mà chúng tôi vẫn thấy buồn cười.

Văn Thanh Thanh

Ăn hiền ở lành thì mọi thứ sẽ tốt đẹp

Nực cười khi thời nay mà còn tin vào bói toán, tử vi. Hơn 20 năm trước khi cưới vợ cho tôi mẹ tôi cũng đi coi thầy xem tuổi. Và tuổi vợ chồng tôi không được hạp nhau như lời “phán” của ông thầy bói.

Tuy nhiên mẹ tôi vẫn chấp nhận cuộc hôn nhân. Mẹ bảo ở đời ăn hiền ở lành thì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Vợ chồng biết thương yêu, chia sẻ thì hạnh phúc thôi.

Giờ phút này tôi có thể khẳng định mẹ tôi nói đúng. Tôi không hiểu các cô cậu tuổi trẻ ngày nay bản lĩnh, trí tuệ ở đâu mà lại còn mê tín như vậy. Xem nhẹ tình yêu hơn lời “phán” không có chút cơ sở nào của thầy bói. Cả các bà mẹ cũng “làm khó” con mình vì chuyện này.

Mẹ tôi năm nay gần 90 tuổi, thế hệ chịu nhiều sự ảnh hưởng của lạc hậu, mê tín dị đoan. Vậy mà mấy năm qua khi chúng tôi xin ý kiến bà về việc cưới hỏi của con cháu thì bà bảo chỉ cần xem ngày lành tháng tốt là được rồi. Có lẽ thời gian đã chứng minh, đã vạch trần những nhận thức sai lầm. Và lẽ nào một bà lão còn cảm nhận được, còn biết “đổi mới tư duy”…, mà các bạn trẻ lại chạy theo lối mòn xưa cũ lạc hậu?

Thanh Thảo

 

http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/455943/Sao-dem-hanh-phuc-ca-doi-dat-vao%C2%A0tay-thay-boi.html

====================================

 

Thầy bói bảo, chúng mình khó thành đôi…

TTO – Tôi năm nay 29 tuổi, bạn gái tôi cũng bằng tôi tuổi, chúng tôi yêu nhau được 2 năm và quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng hôm vừa rồi, bạn gái tôi đi xem bói toán và thầy bói nói rằng: nếu chúng tôi lấy nhau sẽ có cuộc sống không tốt đẹp, mỗi người một nơi, chuyện con cái cũng không suôn sẻ…

 

Kế hoạch hôn nhân của tôi có khả năng tan vỡ vì bạn gái tôi đang nghe theo lời phán từ thấy bói – Ảnh minh họa: từ Internet

Bạn gái tôi đã suy nghĩ mấy hôm nay và đã đưa ra quyết định chia tay. Cô ấy nói rằng cô ấy rất sợ sẽ có cuộc sống gia đình không tốt đẹp.

Cả hai chúng tôi đã khóc rất nhiều. Thật buồn khi hai người yêu nhau mà lại không đến được với nhau chỉ vì đi xem bói. Tôi cũng đã phân tích rất nhiều cho cô ấy hiểu rằng cuộc sống của mình phải do mình quyết định, không ai có thể biết trước được tương lai cả. Nhưng cô ấy vẫn không thể vượt qua được. Bạn gái tôi còn bảo từng biết một chuyện tương tự và chuyện không may đúng là xảy ra thật như lời thầy bói.

Chúng tôi đang rất đau buồn và bế tắc. Mong bạn đọc Tuổi Trẻ Online hãy cho tôi lời khuyên. Liệu bói toán có đúng không, liệu họ có biết trước được tương lai không? Những lời của thầy bói có đúng không? Tôi nên làm gì để bạn gái tôi hiểu và vượt qua được trở ngại này, bảo vệ tình yêu của chúng tôi?

Quoccanh832005@…

http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/Tinh-yeu-loi-song/455791/Thay-boi-bao-chung-minh-kho-thanh-doi.html

======================================

Tình mình “lên bờ xuống ruộng” vì thầy bói

TTO – Tâm sự Thầy bói bảo, chúng mình khó thành đôi… của bạn Quoccanh832005@… đã nhận được sự chia sẻ từ nhiều bạn đọc, nhất là những bạn đọc đồng cảnh ngộ.

Phải làm gì khi một ngày nọ, con thuyền tình của bạn như rơi vào tâm bão vì một lời phán của thầy bói? Nghiêm trọng hơn, cuộc hôn nhân của lứa đôi sẽ về đâu khi mẹ chồng hay mẹ vợ tương lai căng thẳng tuyên bố không ủng hộ cuộc hôn nhân của con trẻ bởi… thấy bói bảo cưới nhau về sẽ tan vỡ?

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các ý kiến sau và chia sẻ suy nghĩ của riêng mình.

 

Phải làm gì khi một ngày đẹp trời, con thuyền tình của bạn như rơi vào tâm bão vì một lời phán của thầy bói? – Ảnh minh họa: từ Internet

Suýt thôi cưới vì thầy bói

Tôi và anh ấy yêu nhau được hai năm thì quyết định kết hôn. Hai tháng trước ngày cưới, mẹ anh ấy đi xem tuổi của tôi và anh ấy. Rồi trước mặt tôi và cả anh ấy, mẹ anh ấy cho biết lời thấy phán rằng nếu cưới tôi về, nhà chồng tôi sẽ bị “thoái tài” 55 năm, còn nhà tôi thì sẽ “tấn tài” 35 năm. Tức là, theo ý thầy bói, tôi sẽ làm cho gia đình chồng tôi mạt đi.

Vì vậy, nếu vẫn giữ ý định cưới thì đám cưới làm càng đơn giản càng tốt, cụ thể là không rước dâu rình rang, không trầu cau mâm quả, không rước dâu về để thắp nhang ông bà, không cho con dâu bước vào nhà bằng cửa chính mà phải đi cửa sau, đồng thời phải bước qua chậu lửa.

Mẹ anh ấy nói rằng cần làm theo đúng những hướng dẫn ấy để tốt về sau. Anh ấy phản đối nhưng không thuyết phục được mẹ.

Nghe những điều đó, tôi cảm thấy bị xúc phạm, giận và rất buồn. Quá mệt mỏi, tôi nói ra dự định hủy đám cưới. Thật bất ngờ là mẹ anh ấy cũng tán thành dự định này. Chỉ có anh ấy là quyết liệt phản đối.

Điều đáng nói là sau đó mẹ tôi cũng đi xem tuổi tôi và anh ấy ở chỗ hai ông thầy và cả hai thầy đều nói chuyện cưới xin của chúng tôi có thể diễn ra bình thường.

Mẹ anh ấy ít khi đi xem bói nhưng khi đã xem sẽ rất tin. Thầy nói sao nghe vậy. Bản thân tôi cũng tin bói toán, nhưng là tin có cân nhắc, còn chồng tôi thì không hề tin.

Sau những cơn chấn động cảm xúc, tôi nhìn lại tình cảm của mình và biết rằng tôi rất thương anh ấy. Vậy là chúng tôi quyết định cưới và phải làm đúng các thủ tục như thầy bói nói. Trong ngày rước dâu, khi lên xe chuẩn bị đi, mẹ chồng tôi dặn tất cả họ hàng là không ai được bước vô nhà tôi, chỉ để một mình chồng tôi vô làm lễ thôi. Và khi rước dâu về đến nhà hàng thì trong lễ tại nhà hàng, mẹ chồng tôi cũng không mời gia đình bên nhà gái lên làm lễ.

Kết quả đầu tiên có thể nhìn thấy được từ việc tin theo lời thầy bói là hai bên sui gia không nhìn mặt nhau.

Cuộc sống sau ngày cưới của chúng tôi rất căng thẳng. Mẹ chồng tôi lúc nào cũng muốn thâu tóm hết tiền bạc mà vợ chồng tôi kiếm được. Vợ chồng tôi đôi lúc cũng xung đột vì chính những trục trặc xảy ra trong ngày cưới, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng xung đột ấy bắt nguồn từ việc xung khắc vận mạng.

TR.UYÊN ghi theo tâm sự của chị T.N. (Q.2, TP.HCM)

“Không chia tay là chết đấy!”

Tôi và vợ cũng đã có một thời yêu nhau đến độ… thầy bói bảo rằng mạng xung mà chúng tôi vẫn mặc kệ! Chúng tôi quyết tâm xây một mái ấm và đã rất hạnh phúc, có một cháu trai “khôn hơn cha”. Hai mươi năm ngọt bùi chia sẻ. Rồi tai bay vạ gió cứ nhè vợ tôi mà lấn. Thầy bói lại bảo: “Không chia tay là chết đấy!”.

Trên đời cũng còn có người duy tâm! Khi xa rồi mới thấm thía niềm đau. Cái mà ta đánh mất chính là cái quý báu mà ta thật cần, lẽ ra phải trân trọng giữ gìn thay vì để nó ra đi. Hãy tin tình yêu, tin ở chính bản thân mình!

TRUNG HẬU

Đồng cảm

Tôi đã đọc bài viết của anh và hiểu được tâm trạng của anh lúc này. Một năm trước tôi cũng đã rơi vào hoàn cảnh như anh lúc này, tôi đã thật sự bị sốc, vì không nghĩ một người có học hành đàng hoàng, sống và làm việc trong môi trường của chế độ mới mà lại mê tín đến vậy. Tôi đã cố gắng rất nhiều nhưng vô ích. Và tôi nhận ra rằng những người đã mang trong mình lòng tin mê muội như vậy thì rất khó thay đổi họ anh ạ. Nhưng dù sao tôi cũng chúc anh vượt qua được cửa ải này.

LÊ THÙY NHƯ

Cô ấy đang vin lời thầy bói để “cài số lùi”

Gửi bạn Quoccanh832005@… – tác giả tâm sự Thầy bói bảo, chúng mình khó thành đôi…! Mong bạn đừng buồn, nhưng tôi nghĩ rằng mối quan hệ giữa hai bạn đã có những dấu hiệu không tốt. Và thái độ của cô ấy chỉ là biểu hiện của sự trốn tránh. Có thể cô ấy chưa sẵn sàng và hết lòng nghĩ đến việc gắn bó cuộc đời mình với bạn. Chuyện tin vào lời phán của thầy bói có thể chỉ là cái cớ để cô ấy giãn ra chuyện hôn nhân và suy nghĩ lại mối quan hệ giữa hai người, và xa hơn là cô ấy đang nghĩ đến việc chia tay.

Khi thật sự yêu nhau, con người ta có đủ can đảm vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, những ám ảnh mơ hồ, không căn cứ, chấp nhận cả những rủi ro, những điều phải đánh đổi để được yêu thương chăm sóc nhau trọn đời. Suy cho cùng, dù thầy bói nói đúng hay sai, hôn nhân cũng đầy sự rủi ro, vì đâu ai biết trước được tương lai, nhưng người ta vẫn bước tới theo sự lắng nghe của tình cảm đấy thôi.

Tôi nghĩ dù trước khi gặp bạn, cô ấy tin tưởng 100% vào thầy bói đi chăng nữa thì qua thời gian tìm hiểu và yêu nhau, trước ngưỡng cửa hôn nhân, nếu thật sự yêu bạn, cô ấy cũng sẽ tự đi ngược lại niềm tin của mình để được ở bên cạnh bạn. Thậm chí cô ấy sẽ tranh đấu rất mạnh mẽ nếu ai đó cứ nói bên tai cô ấy rằng hai bạn sẽ không hạnh phúc đâu hay những điều tương tự.

Hãy nhìn lại toàn bộ sự việc và có cách tháo gỡ bạn nhé.

tranminhaged26@…

Niềm tin đặt sai chỗ

Tôi nghĩ bạn gái của bạn Quoccanh832005@… trong câu chuyện Thầy bói bảo, chúng mình khó thành đôi…! đã đặt niềm tin sai chỗ rồi. Phải tin tình yêu của mình chứ không phải tin vào những người ngoài như vậy. Chỉ cần hai bạn đồng lòng thì tôi tin tình yêu của các bạn sẽ vượt qua được.

Thầy bói toán làm sao hiểu được tình cảm của hai bạn? Còn nếu bạn gái của bạn mất niềm tin như thế thì có đến với nhau rồi cũng khó bền vững.

NGUYỄN THỊ THƠ

Hãy tin vào tình yêu của hai bạn

Tôi đã đọc bài viết Thầy bói bảo, chúng mình khó thành đôi… và thấy bức xúc lắm. Tôi cũng từng đi xem bói nhưng đi để cho biết thôi. Thầy bói cũng nói chúng tôi đến với nhau thì sẽ có nhiều chuyện xảy ra nên cắt đứt nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm đi đến hôn nhân và giờ chúng tôi có một cháu trai rất hạnh phúc. Hạnh phúc là do mình tự nắm lấy. Hãy nghĩ kỹ bạn nhé!

NGUYỄN THỊ ÁNH HÀ

Tin thầy bói hơn tin người yêu?

Nếu bạn gái bạn nghe và tin lời thấy bói để rồi dẫn đến kết quả chia tay thì liệu tình yêu giữa hai người có phải chưa đủ lớn để đi đến hôn nhân? Nếu đã là số phận rồi thì tránh cũng chẳng được.

Tại sao tự bản thân mình không sống cho mình mà cứ phải tin theo lời bói toán chứ. Nhưng có lẽ đây cũng là thử thách để hai người vượt qua. Hãy để tình yêu làm ánh sáng soi đường nhé!

BÍCH TRÂM

http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/455902/Tinh-minh-len-bo-xuong-ruong-vi-thay-boi.html

Advertisements

1 Comment »

  1. 1
    dat mit Says:

    cac cu noi co kieng co cu co ju co lanh.cung dung.nhung khuyen cac ban tre yeu nhau thi dung nen danh mat tinh yeu de dang nhu vay nhe chi can an o hien lanh lam nhieu phuc duc la duoc.
    “hay lam de roi ban ko phai hoi tiec nhe”


RSS Feed for this entry

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: