Xây tổ ấm bằng sự dịu dàng

 

 

Mỗi người có một cách để làm cuộc hôn nhân của mình thêm hạnh phúc, nhưng với người phụ nữ, sử dụng bản tính khéo léo tế nhị là một cách làm đem lại hiệu quả cao.
Muốn gia đình hoà hợp, luôn tràn ngập tiếng cười chắc chắn không thể thiếu sự đóng góp chăm chút của người phụ nữ. Ai cũng mong muốn người bạn đời của mình hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ với gia đình, và cánh mày râu không ngoại lệ. Họ trông đợi ở người vợ sự đảm đang trong việc “tề gia nội trợ” và chăm sóc cho con cái…

Biết cách cư xử sẽ có được hạnh phúc lâu dài

Sự khéo léo của chị em đôi khi chỉ là một lời động viên, khích lệ chồng, hoặc cũng có thể có cái nhìn thiện chí đối với những việc mà đấng mày râu làm được thay vì xoi mói, để ý đến những việc mà họ chưa làm được…

Vợ chồng là hai thế giới thu nhỏ nên người vợ khôn ngoan sẽ biết cách dung hoà hai thế giới ấy cho phù hợp thay vì nhất nhất muốn cải tạo bạn đời. Cặp đôi anh Tùng – chị Linh lấy nhau đã 12 năm nay, anh chị có hai nàng công chúa nhưng cuộc sống vẫn mặn nồng và êm ấm như thuở ban đầu. Bản thân Tùng và gia đình anh ban đầu cũng có ý muốn chị sinh thêm thằng cu nối dõi tông đường, nhưng bằng sự nhẹ nhàng, tế nhị chị đã dần dần thuyết phục được chồng, cuối cùng Tùng đã thuyết phục được bố mẹ anh.

Chị tâm sự: “Đối với những chuyện thế này tôi luôn luôn tâm niện cần kiên nhẫn, không được nóng vội hay dễ tức giận. Lợi thế của phụ nữ chúng ta là sự mềm mỏng, khéo léo nên phải phát huy triệt để. Một khi đã giải quyết ổn thoả vấn đề  sẽ thoải mái cho tất cả mọi người và bản thân mình cũng  được mọi người yêu quý và tôn trọng”.

Còn đối với chị Oanh, lý do giúp vợ chồng anh chị luôn vui vẻ, ít xảy ra cãi và là cả hai đều biết đơn giản hoá mọi điều: “Nếu chồng không thể đi chơi cuối tuần hay đi mua sắm cùng mình thì cũng đừng xem vấn đề đó quá quan trọng. Hãy nghĩ rằng đi shopping  một mình hoặc cùng bạn bè cũng là một lựa chọn tốt, bản thân người phụ nữ có thể thoải mái lựa chọn đồ đạc, tham khảo ý kiến của bạn mà không phải lo lắng ông xã phải đợi lâu”. Cũng bởi cách suy nghĩ không cường điệu, phức tạp hoá vấn đề như vậy mà vợ chồng Oanh luôn cảm thấy thoải mái với nhau, cuộc sống bớt đi những va chạm và xích mích không đáng có.

Chia sẻ bí quyết

Một số bí quyết được các chị em đưa ra để góp phần làm nên hạnh phúc gia đình đó là: biết lắng nghe và đặt mình vào vị trí của chồng để suy nghĩ cho chồng, thẳng thắn trình bày suy nghĩ của bản thân, học cách đi vào trọng tâm của vấn đề, tránh vòng vo, úp mở dễ gây nên hiểu lầm…

Khi gặp các tình huống tranh luận căng thẳng giữa hai vợ chồng, người phụ nữ nên chủ động nhường nhịn, khéo léo chuyển từ đối đầu sang đối thoại, dùng những cụm từ dễ được chia sẻ như “chúng ta”, “vợ chồng mình”….

Theo các chuyên gia tâm lý, luôn tạo cảm giác vui vẻ và không khí thân mật cho những người thân yêu xung quanh cũng là cách thức tốt duy trì hạnh phúc gia đình. Cần biết gạt bỏ những lo lắng, bực tức nơi công sở khi về đến nhà. Khi cần sự chia sẻ, động viên của ông xã, hãy nhẹ nhàng tỉ tê tâm sự những lúc chỉ có hai người và nên bắt đầu bằng những cụm từ như “em muốn được nghe lời khuyên của anh”…

Bên cạnh đó cũng cần biết cách tự cân bằng cuộc sống qua việc chăm sóc tới bản thân, tâm sự chuyện trò với đám bạn thân, thiết kế những buổi đi xem phim, đi dã ngoại với chồng con…, làm cho cuộc sống thoải mái về tinh thần.

Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp khi người phụ nữ thấu hiểu và chấp nhận sự khác biệt giữa hai phái. Với lợi thế là cách cư xử khéo léo, tế nhị cộng với tính kiên trì và tình yêu thương, chị em rất có hy vọng được chồng đánh giá là người “xây tổ ấm” giỏi, được cả gia đình yêu thương và nể trọng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: